Vòng 1/8 là gì? Có bao nhiêu đội thi đấu tại vòng 1/8

Chắc hẳn chúng ta cũng khá quen thuộc với cụm từ vòng 1/8 là gì trong thể thao và đặc biệt là trong bộ môn bóng đá. Bản chất của nó là một vòng loại với quy định về số đội tham gia. Hãy cùng canadagooseoutletsale tìm hiểu những thông tin mới nhất về nó thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Vòng 1/8 và những sự nhầm lẫn của người chưa rõ

Bóng đá là một trong những môn có nhiều vòng loại đối đầu nhất trong tất cả các bộ môn. Có thể vì lẽ đó, mà người hâm mộ quan tâm đến những vòng loại trực tiếp và đặc biệt là vòng 1/8. Chúng ta có lẽ cũng hay mắc nhầm lẫn về vòng thi đấu có 16 đội tham dự. Nhiều người hâm mộ vẫn cho rằng, vòng đấu giữa 16 đội tham dự được gọi là vòng 1/16. Nhưng thực chất đó được gọi là vòng 1/8/.

Vì là sự đối đầu của 8 cặp đội bóng với nhau để lấn sâu vào trong vòng chung cuộc. Vòng 1/8 theo nghĩa hiểu tiếng anh cũng được nhiều người tìm kiếm và quan tâm. Đây cũng là từ được sử dụng rộng rãi và được gọi với cái tên Eighth-finals.

Vòng ⅛ trong bóng đá

Vòng ⅛ trong bóng đá

Một số cụm từ được sử dụng đồng nghĩa

+ Round of 16 : Vòng 16 đội hay vòng thi đấu đơn của một số bộ môn nào đó có 16 người

Hay với tên gọi khác như:

+ Knock-out”: là vòng loại trực tiếp

Vòng 1/8 là bao nhiêu đội?

Có nhiều người cho rằng, vòng 1/8 chắc chắn dành cho 8 đội bóng. Tuy nhiên, sự thật thì không hề như vậy. Sự nhầm lẫn này cũng không có gì đáng kinh ngạc bởi lẽ nhiều người nghĩ rằng, sự chạm trán giữa 8 đội khác nhau thì được gọi là vòng 1/8. Tất nhiên, sau những thông tin này thì bạn có thể phân biệt vòng 1/8 là vòng dành cho 16 đội thi đấu, tính đúng ra là 8 cặp thi đấu.

Số đội bóng tham dự

Số đội bóng tham dự

Giúp bạn phân biệt vòng 1/8 và vòng 1/16

Vòng 1/8 và vòng 1/16 cũng bị hiểu nhầm là giống nhau hay có những thông tin sai lệch về nó. Bạn có thể phân biệt chúng như sau:

Đối với những vòng loại 1/16

Là vòng có sự chạm trán của 16 cặp thi đấu với nhau, tức là vòng có tất cả là 32 đội bóng thi đấu. Đây là một trong những vòng ít gặp nhất trong bóng đá bởi có khá ít những giải đấu có số lượng đội bóng tham gia lớn đến như vậy.
Những vòng thi đấu như này chúng ta thường thấy được diễn ra trong giải đấu điển hình như Cup FA của Anh.

Vòng 1/16

Vòng 1/16

Đối với vòng 1/8

Như đã phân biệt ở đoạn đầu, vòng 1/8 sẽ có 16 đội bóng và 8 cặp đối đầu chạm chán với nhau. Chúng ta thường thấy nó xuất hiện trong các kỳ như: World Cup, Champions League hay Asiad,… và nó cũng được xuất hiện khá quen thuộc. Những đội tiến vào trong vòng loại này cũng thể hiện là một trong những đội bóng vô cùng xuất sắc và họ có thể trở thành nhà vô địch khi gạt bỏ các đối thủ này để bước tiến vào những vòng tiếp theo.

Xem thêm:

Điểm qua những cuốn sách về bóng đá hay nhất không thể chối từ

Những tiêu chí cơ bản cho một giáo án bóng đá đúng chuẩn

Thể lệ vòng ⅛ và những thông tin mới nhất

Trong bóng đá

Cũng có khá nhiều người hâm mộ quan tâm về thể thức thi đấu của các vòng loại trực tiếp, trong đó không ngoại trừ vòng loại 1/8.

Đây là một trong những vòng mà sau 90 phút, các đội bóng vẫn không thể phân biệt được thắng thua, và hai đội sẽ phải đối đầu và đá với nhau trong hiệp đá penalty. Đồng thời, đội giành chiến thắng sẽ đặt chân vào tứ kết, bán kết và bước vào vòng chung kết.

Thể lệ cuộc thi trong bóng đá

Thể lệ cuộc thi trong bóng đá

Trong bộ môn quần vợt

Bộ môn quần vợt cũng có vòng 1/8 và thể lệ của nó, bạn có thể áp dụng và lấy ví dụ điển hình của vòng loại giải quần vợt Úc mở rộng. Vòng này bao gồm 16 vận động viên tham gia thi đấu. Họ sẽ được nhóm thành 8 cặp thi đấu với nhau, tương tự như trong bóng đá, những người thắng cuộc sẽ được tiến vào vòng chung kết và giành những phần thưởng xuất chúng.

Tuy đến thời điểm hiện tại, có khá nhiều người trong chúng ta chưa biết về những thông tin này, nhưng với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn có thể biết thêm về vòng 1/8 là gì và cách thức thi đấu của nó hiện nay như thế nào. Mong rằng bạn có thể tìm kiếm được các thông tin bổ ích nhất.