Vocal là gì? Main vocal, rapper, visual của EXO, Big Bang… là ai

Những fans Kpop chính hiệu đâu nào? Vocal là gì? Vocal trong 1 nhóm nhạc là gì chắc hẳn các bạn còn rõ hơn ai hết nhỉ? Tuy nhiên, để cho các bạn chưa biết Vocal là gì hay Vocal của 1 nhóm nhạc là thì cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng mình nhé.

Vocal là gì

Vocal là gì

Vocal là gì?

Trước tiên trong tiếng Anh, Vocal nghĩa là chỉ những người có tiếng nói to. Học phát âm khá to và thường khiến người nghe không được vui vẻ cho lắm.

Ngoài ra thì Vocal còn được hiểu là người đảm nhiệm hát chính trong 1 nhóm nhạc.

Rose - Vocal chính của girlgroup BlackPink

Rose – Vocal chính của girlgroup BlackPink

Thường thì trong một nhóm nhạc không thể thiếu được main vocal vì họ mang đến linh hồn cho nhóm. Họ là những người có giọng hát tốt, có thể đảm nhiệm được các nhiệm vụ trong thanh nhạc của nhóm. Từ nốt cao thấp đến trầm bổng. Trong mỗi ca khúc họ không chỉ hát những phần được xem là khó nhất. Mà còn nắm giữ nòng cốt của bài hát, thể hiện cảm xúc của mình vào trong bài hát.

Vì vậy trong mỗi buổi trình diên, vai trò của main Vocal rất quan trọng, liệu không có họ thì những lời ca đi vào lòng người đâu có dễ dàng như vậy.

Các thành viên khác trong nhóm nhạc

Trong 1 nhóm nhạc không chỉ có main vocal mà còn có các thành viên khác cũng giữ vị trí vô cùng quan trọng như: dancer chính, visual chính, rapper chính, trưởng nhóm…

Visual

Visual đìm đánh nhất Kpop Park Ji Yeon ( T-ara)

Visual đình đánh nhất Kpop Park Ji Yeon ( T-ara)

Visual được hiểu là gương mặt đại diện của nhóm học chính là “mặt tiền” của nhóm. Trong nhóm thì có 1 visual, họ có 1 gương mặt xinh đẹp và là biểu tượng mỗi khi nhắc đến 1 nhóm nhạc nào đó. Visual không yêu cầu phải có tài năng tuyệt đối như các thành viên đảm nhận các trách nhiệm khác họ. Nhưng họ phải nhất định phải thu hút fans.

Raper chính

Chan Yeol chàng rapper diển trai của EXOChan yeol chàng rapper diển trai của EXO

Chan Yeol chàng rapper diển trai của EXO

Hiện nay, trong các nhóm nhạc đều ấn định người đảm nhận vai trò raper. Chính họ đã tạo nên những phần biểu diễn đầy ấn tượng và thu hút người nghe. Đôi khi, trong 1 nhóm nhạc raper còn nổi bật hơn các thành viên khác vì họ có những ” chất riêng của mình” ví dụ như G-Dragon( Big Bang).

Dancer chính

Ji Min Dancer chính của Ikon

Ji Min Dancer chính của Ikon

Không chỉ có main vocal, visual,… có thể thu hút được đông đảo khán giả. Mặc dù những dance chính của nhóm không được thể hiện nhiều về mọi mặt tuy nhiên họ lại phô ra tài năng nhảy thuần thục và đẹp mắt của mình. Chính những điệu nhảy thần thánh hoặc những khúc solo để đời đã làm nên tên tuổi cho các dancer chính.

Như vậy với bài viết dưới đây của chúng mình đã tìm ra các gương mặt số 1 trong làng nhạc Kpop cho các bạn thỏa mãn đam mê rồi nhé.