Thực dụng là gì? Thực chất lối sống thực dụng của giới trẻ hiện nay

Sống thực dụng, yêu thực dụng là cụm từ được khá nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, đừng mặc định nó cở ý nghĩa xấu nhé. Thực dụng là gì? Thực chất lối sống thực dụng ở giới trẻ như thế nào. Cùng Canada Goose Outlet tìm hiểu về ý nghĩa đa chiều của thực dụng nhé.

Thực dụng là gì

Thực dụng là gì

Thực dụng là gì?

Trước tiên, chúng ta sẽ phân tích về cấu tạo từ.Thực dụng là từ ghép giữa hai từ đơn là thực và dụng. Thực là: hiện thực, hiện tại, có thực… Dụng là sử dụng, dùng…

Ghép nghĩa vào thì thực dụng nghĩa là có lợi trước mắt, có thể sử dụng được thời điểm hiện tại.

Đi sâu vào việc phân tích ý nghĩa thì thực dụng có cả nghĩa tích cực và tiêu cực.

Về nghĩa tích cực thì thực dụng là sự suy nghĩ thiết thực. Luôn đề cao những lợi ích thực tế, không mơ ước xa vời hiện thực.

Ngược lại về ý nghĩa tiêu cực thì thực dụng là người ham của cải vật chất. Bên cạnh đó không coi trọng tình cảm con người.

Biểu hiện của lối sống thực dụng

Tôn thờ vật chất,lấy Tiền làm mục đích sống của bản thân.
Điều gì cũng có thể quy ra Tiền,cũng có thể đánh đổi bằng Tiền.

Những việc mình làm, những con người mình quan hệ,những đối tượng mà họ tiếp cận…không đem lại lợi nhuận hay tiền bạc hay các giá trị kinh tế,thực dụng nào đó.

Sẵn sàng chà đạp lên lương tâm, đạo đức… để kiếm được đồng tiền bằng cách nhanh nhất.

Thực chất lối sống thực dụng của giới trẻ

thuc-dung-la-gi

Lối sống thực dụng của giới trẻ

Hiện nay, cụm từ sống thực dụng được khá nhiều bạn trẻ sử dụng. Tuy nhiên, có phải sự nhầm lẫn giữa thực dụng và thực tế làm nhiều người có những cái nhìn sai lầm. Qủa đúng là vật chất rất quan trọng nhưng để sống với nhau cho hợp tình hợp lý. Thì đừng vì chút lợi ích mà vứt bỏ tình cảm theo lối sống thực dụng đó.

Lối sống thực tế và lối sống thực dụng không hề giống nhau mặc dù chúng dễ gây ra nhầm lẫn. Lối sống thực tế mang đến những sự phồn vinh vững mạnh và lâu dài vì nó được xây dựng trên nền tảng vững chắc của những giá trị thực.

Ngược lại lối sống thực dụng triệt tiêu và đảo lộn những giá trị thực tiễn để tạo ra cái lợi nhỏ trước mắt, để lại những tác hại khôn lường. Chọn lối sống thực dụng, chúng ta sẽ phải trả một cái giá rất đắt cho lựa chọn thiếu sáng suốt này. Vì vậy, những lợi ích lâu dài phải được xây dựng trên nền tảng của lối sống thực tế.

Mong rằng bài viết trên đây của chúng tôi. Sẽ làm rõ cho các bạn hiểu được sự tiêu cực của lối sống thực dụng là gì. Bên cạnh đó rời xa lối sống này để củng cố lợi ích lâu dài.