Fax là gì? Tại sao vẫn sử dụng máy fax trong khi có email

Fax là gì? Chắc hẳn khái niệm tương đối cũ này khiến nhiều người băn khoăn vì sao giữa thế kỷ 21 hiện đại này vẫn còn sử dụng máy fax mà không phải sử dụng hoàn toàn email. Theo dõi bài viết dưới đây của Canada Goose Outlet để làm rõ điều này nhé.

Fax là gì

Fax là gì

Fax là gì?

Fax là gì? Fax được phiên âm theo tiếng Latin là facsimile. Bạn có thể hiểu đơn giản thì nó là thư điện tử hay kí thuật điện tử gửi bản sao trực tiếp qua hệ thống dây dẫn điện. Máy có khả năng rà soát bản gốc, đổi thông tin thành tín hiệu sau đó phát qua đường dây điện đến máy nhận ở 1 nơi khác. Sau đó, máy nhận ghi nhận thông tin và đổi ngược lại và tiến hành in ra giấy.

Tại sao vẫn sử dụng máy fax trong khi email đang rất thịnh hành

Nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng giữa thế kỉ 21 của cuộc cách mạng khoa học kĩ thuật như hiện nay mà còn sử dụng máy fax qua lạc hậu. Vậy điều này có được khẳng định là đúng không?

Tính bảo mật cao hơn email

Đối với nhiều công ty lớn thì máy fax vẫn còn rất thịnh hành vì có nhiều tài liệu cơ mật trong đó và email thì không thể đảm bảo được tính bảo mật như fax. Bởi hiện nay có rất nhiều hacker có thể dễ dàng lấy cắp thông tin qua email vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi gửi những thông tin quan trọng qua đây.

Tính bảo mật cao

Tính bảo mật cao

Khi máy fax ở nơi khác nhận được văn kiện thì chúng sẽ mã hóa văn kiện này sang một loại ngôn ngữ khác và máy fax ở các nơi khác sẽ làm công việc chuyển đổi ngôn ngữ này thành văn bản đưa ra cho người nhận. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tin cậy vào độ bảo mật của máy fax.

Đảm bảo về tốc độ đường truyền nhanh hơn

Khi bạn gửi mail đến một địa chỉ nào đó và rất có thể sẽ gửi nhầm địa chỉ và phải không phải lúc nào người nhận cũng check mail luôn. Và rất có thể gặp sự cố khi đường truyền gặp gián đoạn thì mail của bạn chưa được gửi ngay và phải chờ nó khôi phục thì mới gửi đi được.

Ngược lại, đối với máy fax bạn có thể thực hiện ngay cuộc gọi ở đó vì vậy về việc bảo mật hay tốc độ truyền thông tin quan trọng đều nhanh hơn email.

Như vậy mặc dù email đang chiếm lĩnh phần đông hơn trong các giao dịch hiện nay nhưng đối với các doanh nghiệp thì máy fax vẫn là công cụ an toàn nhất. Ta hoàn toàn có thể bác bỏ giả thiết máy fax lạc hậu và không quan trọng bằng email.

Hy vọng rằng với bài viết trên đây của chúng tôi các bạn sẽ hiểu được ý nghĩa quan trọng của mấy fax với việc trao đổi thông tin cơ mật trong một doang nghiệp.