Bí quyết biến quần jeans cũ thành chiếc đầm jeans xinh xắn

Bạn đang có những chiếc quần Jean kiểu đã lỗi thời. hay do nó quá đơn giản mà bạn thì muốn một kiểu thời trang khác độc đáo, sành điệu hơn. Đừng vội vàng vứt chúng đi nhé! Những chiếc quần Jean cũ đó có thể biến tấu lại thành những chiếc đầm Jean rất dễ thương, cực chất mà không lo bị đụng hàng. Chỉ với kim, chỉ, máy khâu và môt chút khéo léo. Hãy cùng Canada Goose Outlet sáng tạo ra một chiếc đầm Jean qua bài hướng dẫn sau nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu gì nào?

1.Một chiếc quần jean cũ bạn đã từng sử dụng và có số đo vừa với cơ thể hiện tại.

2.Dụng cụ: kim chỉ, kéo, phấn, máy may mini hoặc máy khâu.

Thực hiện theo các bước sau đây

Bước 1: Đo độ dài của váy

Mặc chiếc quần jean lên hoặc bạn có thể tự ước lượng độ dài váy. Muốn may sau đó dùng phấn để đánh dấu chúng trên quần. Lưu ý là đừng nên đánh dấu ở mốc quá ngắn nhé. Bởi khi bạn may thì độ dài váy có thể sẽ thay đổi từ 3-4 cm. Vậy nên tốt nhất bạn hãy làm dư so với độ dài mong muốn khoảng 3cm là được.

dam-jeans

Đo độ dài của váy

Sau khi đã đo được độ dài của chiếc váy, ta tiến hành cắt bỏ phần ống quần dư thừa. Để độ dài được bằng nhau, bạn nên gập đôi hai bên ống lại và cắt một đường để tránh bên cao bên thấp sẽ khó chỉnh sửa.

Đừng vội vàng bỏ hai thân ống quần đã cắt đi nhé, chúng sẽ có ích và còn là điểm nhấn nổi bật cho chiếc váy của chúng ta đó.

Bước 2: Bắt đầu tháo chỉ nào

dam-jeans-1

Tháo chỉ

Sau đó, bạn hãy thật tỉ mỉ tách đường chỉ cũ của quần, phần đằng trước tách chỉ đến chỗ khóa quần, phần phía sau tách đến điểm cách cạp quần khoảng 10 cm.

Bước 3:

Tận dụng phần ống quần chúng mình vừa cắt để tạo điểm nhấn cho chiếc váy nhé. Bạn lại tiếp tục tháo rời một bên hàng chỉ để tạo thành một miếng vải jean.

Sau đó ướm miếng vải jean lên phần đũng quần phía sau. Chúng ta vừa gỡ chỉ và cắt thành một miếng vải hình chữ V. Bạn nên cắt thừa ra phần viền để tạo khoảng cách may chúng lại nhé.

dam-jeans-2

Bước 3

Phần phía trước bạn xếp vạt quần lại để chồng lên nhau sao cho chúng kín lại và tạo thành hình chữ A. Nếu chúng vẫn còn hở và không thể kín hoàn toàn thì bạn có thể cắt một miếng vải từ phần ống quần và may lại.

Như vậy là chúng ta đã có 1 chiếc đầm jean ngắn cực kỳ điều đà cho ngày hè rồi đúng không? Đừng lãng phí những thứ tưởng chừng không có tác dụng gì nhé.