Khám phá cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên

Cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên hiện nay đang được làm từ nguyên liệu gì? Có rất nhiều người trong chúng ta không biết về nó. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể tìm kiếm những thông tin mới nhất về nó thông qua bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu về cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên

Chúng ta cũng biết rằng, sân bóng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến các cầu thủ trong quá trình thi đấu trên sân. Do đó, cũng có rất nhiều người không biết nó được cấu tạo và sử dụng nguyên liệu gì? Có hai loại chính người ta thường dùng làm mặt sân cỏ đó chính là cỏ bằng lá gừng và cỏ Bermuda. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin về nó thông qua những nội dung chi tiết bên dưới đây.

Cấu tạo bằng lá gừng

Đây là loại cỏ được dùng khá nhiều của nước ta hiện nay. Nó được trồng tại các vườn ươm sau đó thì tiến hành đưa ra các sân bóng để trồng. Khi đã đủ điều kiện phát triển, loại cỏ này có thể làm thành sân thi đấu cho các cầu thủ.

Cách trồng cỏ này được áp dụng theo tiêu chuẩn 0.5×4 m/cuộn ~ 2m2 cuộn cỏ.Giá của loại cỏ này cũng giao động từ khoảng khoảng 50-60 ngàn đồng trên 1m2.

Cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên bằng lá gừng

Cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên bằng lá gừng

Cấu tạo được thi công bằng cỏ Bermuda

Cỏ Bermuda là một trong những loại cỏ được trồng và sống trên cát, có kết cấu giống như kiểu đường chân chim và kích thước cỏ có thể lên đến 30cm khi phát triển ở mức tối đa.

Loại cỏ này được trồng và sử dụng nhiều hơn vì chi phí của nó khá rẻ, dễ chăm sóc hơn và cũng có sức sinh trưởng cao hơn so với những loại cỏ khác. Chúng ta cũng thấy rằng, những loại cỏ này cũng đã được dùng khá nhiều trong những sân vận động lớn.

2. Quy trình làm mặt sân cỏ tự nhiên

Cũng có khá nhiều những quy trình khác nhau để chúng ta có thể thi đấu trọn vẹn trên sân đấu. Bạn có thể tham khảo các quy trình này như sau:

Làm nền

Một sân tốt trước hết phải có một nền sân tốt. Bạn cần phải áp dụng các kỹ thuật cơ bản để tạo nên một nền đấ sao cho nó đủ với tiêu chuẩn. Làm nền cũng khá quan trọng, là khâu đầu tiên mà những người trồng cỏ cần lưu ý. Một đất nền tốt thì cỏ cũng có khả năng và điều kiện phát triển nhiều hơn.

Làm nền để làm sân cỏ

Làm nền để làm sân cỏ

Làm đất

Tỉ lệ đất cũng là một lưu ý khi chúng ta làm mặt sân. Đất thịt là lớp đất đầu tiên được đổ xuống, sau đó là đến lớp đất màu. Áp dụng tiêu chuẩn này, chúng ta có thể xử lý mặt sân mà mình đang muốn tiến hành trồng cỏ để chúng có thể phát triển một cách tốt nhất.

Xử lý đất

Giai đoạn xử lý cũng khá cần thiết, nếu chúng ta không xử lý chúng kỳ thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình cỏ mọc trên sân. Thông thường người ta có thể xử lý cỏ bằng thuốc diệt mầm trước khi trồng với khoảng cách là 10 ngày. Loại bỏ hết các loại cỏ khác trước khi trồng.

Trồng cỏ

Quy trình trồng cỏ phải tuân thủ đúng theo cách chăm sóc, đồng thời cũng phải trong một điều kiện chăm sóc đến khi chúng đủ độ phát triển và có thể phục vụ cho hoạt động trên sân.

Cung cấp đủ nước cũng như dùng bao để che chắn, khi mới trồng, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tránh để tình trạng cỏ mới trồng bị chết cháy do bén nắng.

Tiến hành Trồng cỏ

Tiến hành Trồng cỏ

Xem thêm:

Vòng 1/8 là gì? Có bao nhiêu đội thi đấu tại vòng 1/8

Điểm qua những cuốn sách về bóng đá hay nhất không thể chối từ

3. Nên sử dụng loại cỏ nào tốt nhất

Thông thường, nhiều người cũng cho rằng, tại Việt Nam nên trồng với loại cỏ Bermuda. Đây là một loại cỏ có sức sống vô cùng mạnh và có thể thích hợp với khí hậu nhiệt đới của nước ta.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nó, sức sống và sinh trưởng cao, khá phù hợp với tiêu chuẩn thi đấu. Các cầu thủ có thể thỏa sức thi đấu và thể hiện tài năng của mình trên sân cỏ một cách nhanh nhất.

Nên sử dụng loại cỏ nào tốt nhất

Nên sử dụng loại cỏ nào tốt nhất

Những thông tin về cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên bạn đã biết rõ rồi đúng không nà. Với những chia sẻ trên, mong rằng có thể đem lại cho bạn những kiến thức bổ ích nhất trước khi làm cỏ trên sân thi đấu cho các cầu thủ có thể chơi bóng hoàn hảo nhất. Cùng theo dõi các blog bóng đá khác để có những thông tin bóng đá thú vị nhé.