Canada Goose Outlet

Cập nhật xu hướng thời trang quốc tế

Những giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường đô thị

Môi trường sống ở các đô thị lớn tại Việt Nam đang bị đe dọa vì ô nhiễm môi trường vấn nạn đang nổi cộm trong những năm gần đây. Trong khi sự phát triển của các ngành công nghiệp, kỹ thuật, tự động hóa phát triển vượt bậc thì kéo theo đó là sự xuống cấp trầm trọng của môi trường. Vậy nguyên nhân của ô nhiễm môi trường là gì và có những biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường nào đang được thực thi. Cùng theo dõi bài viết của Canada Goose Outlet.

Ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường

Nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường

Ý thức của người dân: trước tiên ta phải nói chính là ý thức của người dân. 1 người có thể tự nhiên xả rác ra ngoài môi trường, nhiều người cứ như 1 người đó thì đương nhiên tạo thành 1 số đông. Đi qua 1 con đường hay một dòng sông tiện tay thả một hộp sữa hay 1 túi bóng vứt xôi… xuống vô hình chung rác thải được tích tụ ngày càng nhiều và chính điều này làm cho tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng cao.

Sự quản lý thiếu chặt chẽ của bộ máy quản lý môi trường không nghiêm khắc xử lý các trường hợp gây ô nhiễm môi trường của các hộ dân hay doanh nghiệp.

Khí thải, nước thải, từ các nhà máy xí nghiệp chưa được xử lý đã trực tiếp thải ngay ra môi trường gây ô nhiễm không khí, môi trường nước, đất đai…

Lượng phương tiện giao thông nhiều xả ra khói bụi gây ô nhiễm bầu không khí.

Việc lạm dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, nguồn phân bón quý cho thực vật, các loại chất thải như phân và nước tiểu động vật là nguyên trực tiếp gây ô nhiễm môi trường đất.

Các biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường

biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường

Biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường

Xây dựng hệ thống quản lý môi trường đồng bộ tại các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, dưới sự giám sát chặt chẽ của đơn vị tổ chức.

Tuyên truyền cho người dân về ý thức bảo vệ môi trường, tổ chức các hoạt động vì môi trường như: trồng cây xanh, đạp xe … Đặt các thùng rác, hệ thống biển báo cấm vứt rác tại những nơi công cộng.

Tăng cường thành tra giám sát, kiểm tra về tình hình môi trường tại đô thị, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn, xử lý và ngăn chặn kịp thời những trường hợp gây ô nhiễm môi trường sống tại địa phương.

Chú trọng công tác quản lý môi trường tại các điểm đặt các nhà máy, khu công nghiệp để từ đó bố trí hợp lý để giảm thiểu ô nhiễm môi trường sống đến cư dân xung quanh khu vực này.

Hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa khi tắc nghẹt cống mà hãy sử dụng thông thường như thông tắc bồn cầu để bảo vệ nguồn nước tránh đưa các chất thải độc mới ra môi trường.

Trên đây là những biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường cơ bản nhất. Hãy bảo vệ môi trường để bảo vệ chính chúng ta.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *