Canada Goose Outlet

Cập nhật xu hướng thời trang quốc tế

Hóa đơn đỏ là gì? Tại sao phải sử dụng hóa đơn đỏ

Hóa đơn đỏ là gì? Tại sao phải sử dụng hóa đơn đỏ trong khi thanh toán hay thực hiện giao dịch mua bán. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Canada Goose Outlet để làm rõ điều này.

Hóa đơn đỏ là gì?

Hóa đơn đỏ là gì?

Hóa đơn đỏ là gì?

Khái niệm về hóa đơn

Hóa đơn là loại giấy tờ chứng từ do người bán lập ra. Chúng ghi nhận lại thông tin bán hàng, cung ứng dịch vụ theo quy định của Pháp luật. Tức là người bán( người cung ứng các dịch vụ) sẽ xuất hóa đơn cho người mua, người sử dụng.

Hóa đơn đỏ hay hóa đơn giá trị gia tăng

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai loại hóa đơn này. Có giả thiết rằng hóa đơn đỏ là hóa đơn chính thức còn hóa đơn giá trị gia tăng chỉ là phụ. Tuy nhiên, đây là một sự nhầm lẫn vì hóa đơn đỏ có tên khác là hóa đơn giá trị gia tăng. Vậy hóa đơn đỏ là gì?

Hóa đơn đỏ là hóa đơn chính thức của Bộ tài chính Việt Nam ban hành áp dụng cho các tổ chức cá nhân kê khai và tính thuế theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động như:

+Bán hàng hóa, dịch vụ trong nội địa

+Hoạt động vận tải quốc tế

+Xuất vào phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu

+Xuất khẩu, cung ứng hàng hóa, dịch vụ ra nước ngoài

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp nếu có đủ điều kiện hoàn toàn có thể tự in hóa đơn đỏ và được quản lý bởi phần mềm trực thuộc cơ quan thuế Nhà nước.

Tại sao phải sử dụng hóa đơn đỏ?

Thông thường người trực tiếp cho doanh nghiệp đi mua hàng hóa hay dịch vụ phải nộp hóa đơn về cho bộ phận kế toán của của công ty. Việc này thể hiện sự minh bạch về tài chính cho người thực hiện đồng thời có thể dễ dàng báo cáo trong các cuộc họp với lãnh đạo khi báo cáo thu chi.

Trên hóa đơn đỏ gồm địa chỉ, mã số thuế của người bán và người mua. Ngoài ra còn, danh mục hàng hóa, thời gian giao dịch, giá trị hàng hóa, thuế VAT, … để xuất cho người mua.

Như vậy việc sử dụng hóa đơn đỏ hết sức cần thiết không chỉ trong mỗi doanh nghiệp mà còn đối với các cá nhân. Bởi vì khi chi tiền cho bất kì một khoản nào đó điều cần thiết chính là sự minh bạch và đối chiếu. Khách hàng có thể nhanh chóng phát hiện ra sai xót thuộc về phía người cung cấp để điều chỉnh.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giải thích cho bạn khái niệm hóa đơn, hóa đỏ là gì? Và tại sao phải sử dụng hóa đơn đỏ đúng quy định cũng theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *