Canada Goose Outlet

Cập nhật xu hướng thời trang quốc tế

Gía chiết khấu là gì?

Chiết khấu là gì

Chiết khấu là gì

Chiết khấu là gì?

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu khái niệm chiết khấu là gì?

Chiết khấu đó là quy trình xác định giá trị hiện tại của tiền tệ tại 1 thời điểm trong tương lai và việc thanh toán tiền tệ dựa trên các tính toán thời gian theo giá trị tiền tệ. Gía trị của chiết khấu của 1 vòng quay tiền tệ được xác định bằng cách khấu trừ giá trị tương ứng của nó đi một tỷ lệ triết khấu thích hợp đối với đơn vị thời gian tại thời điểm mà vòng quay tiền tệ được lượng giá cùng với thời điểm khi bắt đầu vòng quay tiền tệ.

Các hình thức chiết khấu

Chiết khấu trả tiền mặt

Chiết khấu trả tiền mặt được hiểu là sự giảm giá cho khách hàng mua và thanh toán tiền ngay trong tổng số thời gian mà doanh nghiệp đưa ra tỷ lệ chiết khấu.

Ví dụ như: 1/10 net 30 tức là thời gian thanh toán diễn ra trong 30 ngày, tỷ lệ chiết khấu là 1% trong 10 ngày. Những khoản chiết khấu như này đã trở nên khá thành công trong việc cải thiện khả năng thanh toán của người mua và giúp doanh nghiệp nhanh chóng thu được các khoản nợ vay và nợ khó đòi.

Chiết khấu theo số lượng

Chiết khấu theo số lượng là sự giảm giá với những khách hàng mua sản phẩm với số lượng lớn hoặc theo đúng mức mà doanh nghiệp quy định để được hưởng chiết khấu.

Ví dụ như giá mua lẻ 1 chiếc áo là 100.000 nếu mua với số lượng là 20 cái trở lên thì giá cho mỗi chiếc áo là 90.000. Đồng thời chiết khấu theo số lượng phải được áp dụng đồng bộ cho mọi khách hàng và không thể vượt qua mức tiết kiệm chi phí và đảm bảo lợi nhuận cho người bán. Mặt khác chiết khấu theo số lượng khuyến khích các khách hàng đặt hàng mua ở một người bán nhiều hơn là mua từ các nguồn khác nhau không đảm bảo sự thống nhất về hàng hóa.

Chiết khấu chức năng

Chiết khấu chức năng thường được các nhà sản xuất áp dụng cho các thành viên trong kênh thương mại, đó là những thành viên đang thực hiện một chức năng nào đó như bán hàng, lưu trữ, vận chuyển, bảo quản… Tuy nhiên các nhà sản xuất có thể áp dụng các mức chiết khấu khác nhau cho mỗi một thành viên nhưng phải đảm bảo được áp dụng 1 mức chiết khấu trong phạm vi từng kênh thương mại.

Chiết khấu theo mùa

Chiết khấu theo mùa là hình thức giảm giá bán cho khách hàng mua sản phẩm và dịch vụ của nhà sản xuất vào thời điểm trái mùa.

Ví dụ: nhà sản xuất giảm giá cho khách hàng khi mua áo khoác mùa đông trong mùa hè và mùa thu.

Đồng thời đây là hình thức đảm bảo cho dây truyền sản xuất diễn ra đều đặn.

Như vậy với bài viết trên đây đã làm rõ khái niệm chiết khấu là gì hay các hình thức của chiết khấu là kiến thức khá hữu ích cho mọi khách hàng trong các giao dịch mua bán.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *