Canada Goose Outlet

Cập nhật xu hướng thời trang quốc tế

Hệ điều hành Dos là gì?

Hệ điều hành Dos là gì? Đây chắc hẳn là 1 khái niệm cũ. Nhưng không nhiều người biết tới nó trừ những đàn anh IT. Hoặc người dã sử dụng Dos từ lâu thì mới có thể hiểu được nó là gì.

Dos là gì?

Dos là gì?

Hiện nay, mọi người đã quá quen thuộc với hệ điều hành máy tính Window hay những hệ điều hành khác như MAC, UBUTU, LINUX… được các lập trình viên vô cùng ưa chuộng vậy Dos có hẳn đã lỗi thời cùng tìm hiều về hệ điều hành Free Dos trong bài viết dưới đây của Canada Goose Outlet.

Khái niệm Free Dos là gì?

Hệ điều hành Dos ( Disk Operation System) là hệ điều hành có mã nguồn được mở , được cài phần lớn trong các mãy tính IBM phổ biến nhất trong khoảng thời gian từ năm 1981 đến 1995, trong đó số lượng người sử dụng hệ điều hành này trên thế giới nhiều đến mức không tưởng. Vì ở thời điểm này thì Dos là hệ điều hành thống trị thế giới lúc bấy giờ.

Hệ điều hành MS - DOS

Hệ điều hành MS – DOS

Hệ điều hành Dos có nhiều các phiên bản và được phát hành bởi các công ty khác nhau, tuy nhiên phổ biên nhất là MS Dos và Microsoft đã mua bản quyền 86-Dos và MS Dos cho máy tính IBM.

Hệ điều hành Window

Hệ điều hành Window

Hệ điều hành Window

Window là hệ điều hành dựa trên dao diện người dùng đồ họa được phát triển và phân phối bởi Microsoft. Hiện nay, hệ điều hành Window đang chiếm lĩnh thế giới công nghệ với hàng triệu người sử dụng nó. Window bao gồm một vài dòng hệ điều hành, trong đó mỗi loại lại phục vụ 1 lĩnh vực nhất định của máy tính. Phiên bản đời đầu của Window được nghiên cứu. Và đi vào sử dụng năm 1981 với nền tảng là phiên bản mở rộng của MS – DOS. Trải qua nhiều sự cải tiến trong công nghệ cũng như sự đi lên của nhu cầu người sử dụng Window đã nhiều phiên bản khác nhau và phiên bản mới nhất là phiên bản Window 10 được phát hành vào giữa năm 2015.

Ưu điểm của hệ điều hàng WINDOW

Các thiết bị và ứng dụng hỗ trợ Window khá đa dạng và phong phú.

Các phiên bản của hệ điều hành Window luôn kế thừa những ưu điểm về tính năng cơ bản và có những tính mới giúp người dùng dễ làm quen và sử dụng hơn.

Microsoft cung cấp cho người dùng những gói nâng cấp và cập nhật miễn phí để tối ưu sự ổn định. Có khả năng bảo mật của thiết bị ví dụ như nâng cấp từ Win8.1 lên bản Win8.1.2

Từ phiên bản Window 8 trở lên. Nền tảng của Window cho phép các thiết bị cảm ứng sử dụng. (điện thoại Nokia Lumia sử dụng hệ điều hành Window)

Nhược điểm của hệ điều hành Window

Hệ điều hành Window luôn là tâm điểm thu hút các Hacker vì số lượng người dùng quá đông đảo, vì thể các loại virus, phần mềm gián điệp, mã độc… đều hoạt động được trên nền tảng này. Vì vậy người dùng thường xuyên cập nhật các phiên bản, sửa lỗi… Đây là những vấn đề chưa được giải quyết triệt để của Window.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *