Canada Goose Outlet

Cập nhật xu hướng thời trang quốc tế

[Hỏi đáp] – Đồng đen là gì? Đồng đen đắt hơn vàng?

Gần đây chúng mình nhận được khá nhiều câu hỏi của các bạn rằng. ” Đồng đen là gì, đồng đen có giá trị cao như vàng không?”. Nghi vấn này bắt đầu xuất hiện từ câu chuyện 1 người đàn ông ở Quảng Ngãi sở hữu chiếc lư làm bằng đồng đen được trả với giá cả trăm tỉ. Điều này đã làm CĐM được một phen dậy sóng. Không biết đồng đen là chất gì mà có giá trị cao hơn cả vàng này?

Đồng đen là gì

Đồng đen là gì

Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Canada Goose Outlet để làm rõ nghi vấn này nhé.

Đồng đen là gì?

Đồng đen là 1 hợp kim của đồng và các kim loại quý khác như vàng, bạc, chì, thiếc…. và có màu đen. Đồng đen có giá trị quý hơn vàng vì nó rất hiếm và được coi là cha mẹ của vàng. Hiện nay các bí kíp tôi luyện đồng đen đã không còn vì vậy đồng đen thật sự hiện nay là không còn nữa.

Đồng đen có nhiệt độ nóng chảy thấp. Trong khi đó nhiệt độ nóng chảy của đồng tự nhiên lên tới 1200*C. Đồng đen khi được nung chảy thì có màu đỏ rất đẹp.

Đồng đen có giá trị hơn vàng???

Đồng đen có thực sự có giá trị hơn vàng?

Đồng đen có thực sự có giá trị hơn vàng?

Để giải thích về nghi vấn của nhiều bạn thì như chúng mình đã nói bên trên. Đồng đen là kim loại cực kỳ hiếm và hiện nay còn bị thất truyền bí quyết để tôi luyện. Vì vậy, những thứ gì quý giá chúng sẽ có giá trị rất cao. Trên thực tế có rất nhiều những tỷ phú, những ông hoàng luôn tìm kiếm những bức tượng cổ được làm bằng đồng đen để thoải với sở thích sưu tầm đồ cổ của mình. Tuy nhiên, lại có bộ phận múa rìu qua mắt thợ khi nhiều người rao bán những bức tượng giả đồng đen với mức giá trên trời đã nhận được không ít sự chỉ trích và đáng lên án của xã hội.

Tượng đồng đen đền Quán Thánh

Tượng đồng đen đền Quán Thánh

Xét về bề dày lịch sử thì đồng đen được nhắc tới khá nhiều. Khá nhiều lời đồn thổi về kim loại quý giá này. Nhưng dẫn chứng cụ thể đã được các nhà khoa học tìm hiểu là pho tượng trong đền Quán Thánh. Đây là pho tượng được dân gian tương truyền là tượng đồng đen rất quý. Tuy nhiên qua quá trình quan sát cụ thể thì các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng tượng này là tượng đồng được hun đen. Dựa trên những dẫn chứng cụ thể: đánh lửa đốt nhang cạnh tượng, lửa vẫn lên , không có phản ứng phóng xạ nào cả,….

Trên đây chúng mình đã giải đáp những nghi vấn của các bạn Đồng đen là gì và đồng có giá trị cao như thế nào. Vì vậy, các bạn hãy luôn cảnh tỉnh trước những lời chào về những pho tượng đồng đen được rao bán nhé, hãy thử nghiệm trước khi ra quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *