Canada Goose Outlet

Cập nhật xu hướng thời trang quốc tế

Cosplay và cách ăn mặc khác người của giới trẻ

Nếu là một fan chân chính của truyện tranh Nhật Bản thì Cosplay chắc hẳn không xa lạ gì với những độc giả này nữa. Vậy cosplay là gì? Giới trẻ hiện nay đang làm gì với trào lưu thịnh hành này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Canada Goose Outlet.

Cosplay là gì?

Cosplay là viết tắt của cụm từ tiếng Anh  cos = “costume”( trang phục) và play = “role play”( hóa thân). Xuất hiện đầu tiện tại Nhật Bản và trào lưu này đang lan rộng trên toàn thế giới.

Cosplay là gì

Cosplay là gì

Cosplayer là những người trong cộng đồng yêu thích Cosplay. Sẽ khoác lên mình những bộ trang phục từ các nhân vật mà người ấy yêu thích từ game, comic, anime, manga, phim giả tưởng… của Nhật Bản. Những người này có thể lập nhóm hoặc thành lập và tham gia vào các câu lạc bộ Cosplay để luyện tập cùng với nhau để diễn vào các sự kiện, lễ hội mà có những nhân vật mà người đó hóa thân vào.

Trào lưu Cosplay xuất hiện ở mọi nơi

Nói về lịch sử thì Cosplay xuất hiện từ những năm 90 tại Nhật Bản. Sau đó nhanh chóng lan rộng tại khắp các nước có nền văn hóa tương đồng. Hiện nay, Cosplay đang làm mưa làm gió tại khắp các quốc gia trên thế giới. Nơi đó được xem là địa điểm để các tín đồ thích anime gặp gỡ.

Trào lưu Cosplay xuất hiện ở mọi nơi

Trào lưu Cosplay xuất hiện ở mọi nơi

Có một thực tế rằng nhiều người cho rằng cosplay là 1 trào lưu ngu ngốc và lập dị. Hoặc lầm tưởng chúng với 1 lễ hội hóa trang nào đó. Tuy nhiên, điều này cũng không thể làm cho Cosplayer ảnh hưởng. Vì bản thân họ đã thần tượng và muốn hóa thân thành nhân vật mà mình yêu thích. Hơn nữa, Cosplayer là những người có niềm đam mê với nhân vật đó. Nên mọi thứ có liên quan như từ may đồ, làm vũ khí, phụ kiện, trang điểm, biểu diễn. Hay tạo dáng trước ống kính,… để bản thân mình có thể giống với nhân vật nhất.

Cosplay có phải trào lưu lập dị?

 

Trào lưu Cosplay xuất hiện ở mọi nơi

Trào lưu Cosplay xuất hiện ở mọi nơi

Không chỉ phát triển mạnh ở Nhật Bản mà Cosplay còn phát triển rộng rãi trên các đất nước khác có anime xuất hiện. Tuy nhiên ở các vùng đất khác nhau thì cosplay lại có những đặc điểm khác nhau. Ở phương Tây, Cosplay thường được lấy cảm hứng từ những nhân vật Star Trek, Star Wars, các thế giới khoa học viễn tưởng, các nhân vật thời kỳ Phục hưng, các nhân vật lịch sử,… Còn tại Châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, Việt Nam… các sự kiện cosplay thường được tổ chức tại các lễ hội hoặc sự kiện truyện tranh đôi khi chúng ta có thể hiểu được rằng đây chính là 1 cách tuyền truyền cho bộ truyện tranh sắp tới đến với nhiều độc giả hơn.

Thực chất Cosplay không xấu. Nó là một hoạt động bổ ích và giúp các bạn trẻ năng động hơn khi tham gia các phong trào. Tuy nhiên, vấn đề gặp phải là những tổ chức đứng ra set up sự kiện phải là những người mang đến 1 mục đích lành mạnh cho các Cosplayer.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *