Canada Goose Outlet

Cập nhật xu hướng thời trang quốc tế

BTW là gì? Những từ viết tắt trong tiếng anh

Hiện nay, tiếng Anh du nhập vào Việt Nam khá phổ biến. Và cách các anh em thể hiện nó cũng khác biệt so với tiếng Anh truyền thống. Những từ viết tắt trong tiếng Anh cũng ngày càng trở nên thông dụng và chúng thường xuyên được sử dụng trên mạng xã hội như: facebook, instagram, twiter,… Để tránh phải viết dài dòng và hơn hết chúng trở thành ngôn ngữ để xưng hô với những người bạn thân với nhau. Cùng Canada Goose Outlet tìm hiểu về nghĩa của BTW là gì và những từ viết tắt có liên quan nhé.

"<yoastmark

BTW là gì?

BTW là viết tắt của cụm từ By the way nghĩa là tiện thể, nhân tiện.

BTW thường để trao đổi thông tin mới trong một chủ đề và khi bạn muốn đổi sang chủ đề nào khác hoặc câu mang 2 ý nghĩa.

VD: Hiền ơi lát bạn đi về tiện thể cho mình qua nhà sách với nhé!

Nhân tiện hôm nay là ngày nghỉ, mọi người cũng nhau ra ngoài nhé!

Như vậy khi hiểu nghĩa của từ này rồi thì các bạn sẽ không mất nhiều thời gian để đánh máy hay bấm điện thoại nữa nhé.

Các cụm từ viết tắt khác

BRB là viết tắt của cụm từ be right back tức là quay lại ngay. Từ này thường gặp trong giao tiếp, khi chat với người nước ngoài . Cụm từ này được sử dụng trong trường hợp khi nói chuyện người kia có việc bận trong vài phút.

ANW là viết tắt của anyway có nghĩa là dùng bất cứ cách nào, dù sao thì, dù sao. Từ này thường được dùng để chuyển sang các chủ đề khác không liên quan.

Các cụm từ khác như

ASAP là viết tắt của từ as soon as possible nghĩa là càng sớm càng tốt. Khi bạn muốn thúc đẩy 1 việc mang tính cấp thiết. Ví dụ: Tôi đến hạn nộp tiền rồi, bạn trả tiền tôi càng sớm càng tốt nhé.

GONNA là viết tắt của từ going to nếu như phát âm nhanh từ này sẽ có cách đọc như vậy. VD: Im not gonna tell them( tôi sẽ không nói cho họ biết đâu). Tương tự, như WANNA là viết tắt của từ want to ( muốn…) ví dụ như: I wanna go to his school ( Tôi muốn đi đến trường học của anh ấy).

CUL là viết của cụm từ see you later = gặp lại sau. Thường thì cụm từ này được sử dụng khi bạn chatting với người khác hoặc trong các trường hợp giao tiếp khác. Được sử dụng cuối đoạn hội thoại với ý nghĩa lịch sự.

GA là viết tắt của từ go ahead nghĩa là cứ tiếp tục đi. Trong trường hợp chỉ đường người ta thường hay sử dụng từ này.

GOTTA từ này là viết tắt của (have) got to = phải làm gì đó. VD: I gotta go now ( tôi phải đi ngay bây giờ).

KINDA = kind  off= đại loại là. VD: She’s kinda so cute ( Cô ấy đại loại là rất dễ thương).

Với bài viết trên Canada Goose Outlet đã cung cấp cho bạn những cụm từ viết tắt thông dụng nhất trong tiếng anh. Chúc bạn có những cuộc đối thoại vui vẻ.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *